Cách chọn hạt giống tốt

 

Khi trồng rau, làm sao thu hoạch được rau tươi ngon là điều ai cũng mong muốn. Thực tế, không ít người thất bại khi trồng thì rau mọc chậm, thời gian thu hoạch kéo dài và chất lượng rau kém như rau mỏng manh không tươi ngon. Vậy tại sao lại như vậy? Thưa các bạn, muốn trồng rau ngon thì ngay khâu chọn giống bạn phải chú trọng. Làm cách nào chọn được hạt giống tốt? Bạn đã biết cách chưa? Hãy lưu ý những điều bên dưới, chắc chắn bạn sẽ chọn được hạt giống thật tốt cho vườn rau của mình.

Để có được một vườn trồng rau sạch trong nhà tươi tốt, điều đầu tiên bạn cần làm đó là lựa chọn hạt giống. Cách chọn hạt giống được cụ thể như sau:

Xem hạn sử dụng của hạt giống trên bao bì

Cũng như thức ăn, hạt giống hết hạn sử dụng sẽ không đạt hiệu quả cao khi gieo trồng. Chính vì vậy, việc đầu tiên là bạn nên kiểm tra xem hạt giống còn hạn sử dụng hay không. Bạn hãy xem kĩ trên bao bì và chắc chắn hạt bạn mua còn hạn sử dụng nhé.

 

Khâu bảo quản hạt giống

Hạt giống nếu bảo quản tốt thì bao bì sẽ sạch, không bị rách hay nát, bạc màu, tên thương hiệu và ngày sản xuất cũng như tên công ty sản xuất phải rõ ràng. Bạn hãy kiểm tra kĩ trước khi mua để chắc chắn hạt giống được bảo quản đúng cách nhé.

 

Hạt giống không có thuốc bảo quản

Đây là điều thật tệ hại vì rau rạch mà chứa chất bảo quản thì còn gì là rau sạch? Do đó hãy kiểm tra kĩ lưỡng việc này, đảm bảo hạt giống không có chất bảo quản nhé.

 

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Việc mua hạt giống có nguồn gốc rõ ràng giúp cho chúng ta an tâm chất lượng hạt giống. Nên chọn những hạt giống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bao bì phải dán nhãn thương hiệu công ty . Nên mua hạt giống của các nước sản xuất có xuất xứ rõ ràng như Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan, Úc,…. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình các loại hạt giống để trồng rau sạch tại nhà chất lượng với giá rẻ tại mục Hạt Giống Rau.

 

Chất lượng hạt giống

Để có rau mầm sạch và an toàn chất lượng, yếu tố đầu tiên là bạn phải chọn hạt giống tốt. Người ta khi chọn hạt giống thường phải chọn những hạt giống chắc, có màu sáng là vì hạt cây lương thực hầu hết đều gồm 3 loại bộ phận tạo nên là vỏ, phôi và phôi nhũ.

Vỏ có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho hạt không thể để hạt bị xây xát làm hỏng, phôi là sinh mệnh của hạt, nó có nhiệm vụ nảy mầm lớn lên thành cây con, phôi nhũ là cái phôi chứa chất dinh dưỡng của hạt, cây con lấy thức ăn từ đó. Hạt càng nẩy càng chắc, chất dinh dưỡng bên trong càng nhiều, cây con được cung cấp đầy đủ sẽ mập mạp, khỏe mạnh, sức đề kháng sâu bệnh càng cao và sau này ra hoa kết quả được nhiều. Vì thế khi chọn hạt giống phải chọn những hạt giống to chắc.

 

Trên đây là những bí quyết lựa chọn hạt giống đảm bảo hạt giống có chất lượng cao. Tuy nhiên để rau được phát triển thuận lợi nhất thì bạn hãy đảm bảo phối hợp tất cả các yếu tố về chăm sóc để rau phát triển tốt nhất. Các bạn có thể xem thêm những cách chăm sóc để rau phát triển tốt nhất tại mục hướng dẫn tư vấn kỹ thuật. 

 

Nguồn: tranvinh.com.vn

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hay và bổ ích!

Bài viết gần đây
Cô gái làm giàu từ quần bò cũ

Nguyễn Hải Đường, người đặt nền móng cho sự lớn mạnh của Tài chính Vi mô Thanh Hóa

Tài chính vi mô cung cấp dịch vụ tài chính cho nhóm người dễ bị tổn thương trong xã hội. Đó là người có thu nhập thấp, người nghèo, phụ nữ nông thôn, neo đơn, người dân tộc thiểu số, người dân nơi chịu ảnh hưởng của khu vực biến đổi khí hậu, với các khoản vay nhỏ lẻ nhằm giúp họ tham gia các hoạt động sản xuất kinh tế hộ gia đình, doanh nghiệp siêu nhỏ.

Lê Hồng Thắng, bản lĩnh thế hệ Doanh nhân thứ ba của Đức Thành

Cô gái trồng rau má xuất khẩu đi châu Âu

Khởi nghiệp từ số vốn nhỏ, rồi gặp sự cố ngay lúc ban đầu nhưng điều đó không làm cho cô gái trẻ Ngọc Hương nản lòng. Điều bất ngờ là cô đã xuất khẩu được hàng chục nghìn sản phẩm bột rau sấy lạnh khiến nhiều người thán phục.

Sáng kiến Thắp lửa hỗ trợ hơn 50.000 doanh nghiệp do phụ nữ Việt làm chủ

Ngày 29/10/2020 – CARE, Mastercard, VPBank, WISE, và Canal Circle vừa chính thức công bố Sáng kiến Thắp lửa (IGNITE) tại Việt Nam hướng tới mục tiêu nâng quyền của các nữ chủ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Thành công với mô hình chăn nuôi tổng hợp

Không chỉ gương mẫu trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ông Phạm Văn Tiền, nguyên Chủ tịch UBND xã An Linh, huyện Phú Giáo còn được người dân biết đến là người rất đam mê kinh doanh, làm kinh tế giỏi.