Cách chọn hạt giống tốt

 

Khi trồng rau, làm sao thu hoạch được rau tươi ngon là điều ai cũng mong muốn. Thực tế, không ít người thất bại khi trồng thì rau mọc chậm, thời gian thu hoạch kéo dài và chất lượng rau kém như rau mỏng manh không tươi ngon. Vậy tại sao lại như vậy? Thưa các bạn, muốn trồng rau ngon thì ngay khâu chọn giống bạn phải chú trọng. Làm cách nào chọn được hạt giống tốt? Bạn đã biết cách chưa? Hãy lưu ý những điều bên dưới, chắc chắn bạn sẽ chọn được hạt giống thật tốt cho vườn rau của mình.

Để có được một vườn trồng rau sạch trong nhà tươi tốt, điều đầu tiên bạn cần làm đó là lựa chọn hạt giống. Cách chọn hạt giống được cụ thể như sau:

Xem hạn sử dụng của hạt giống trên bao bì

Cũng như thức ăn, hạt giống hết hạn sử dụng sẽ không đạt hiệu quả cao khi gieo trồng. Chính vì vậy, việc đầu tiên là bạn nên kiểm tra xem hạt giống còn hạn sử dụng hay không. Bạn hãy xem kĩ trên bao bì và chắc chắn hạt bạn mua còn hạn sử dụng nhé.

 

Khâu bảo quản hạt giống

Hạt giống nếu bảo quản tốt thì bao bì sẽ sạch, không bị rách hay nát, bạc màu, tên thương hiệu và ngày sản xuất cũng như tên công ty sản xuất phải rõ ràng. Bạn hãy kiểm tra kĩ trước khi mua để chắc chắn hạt giống được bảo quản đúng cách nhé.

 

Hạt giống không có thuốc bảo quản

Đây là điều thật tệ hại vì rau rạch mà chứa chất bảo quản thì còn gì là rau sạch? Do đó hãy kiểm tra kĩ lưỡng việc này, đảm bảo hạt giống không có chất bảo quản nhé.

 

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Việc mua hạt giống có nguồn gốc rõ ràng giúp cho chúng ta an tâm chất lượng hạt giống. Nên chọn những hạt giống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bao bì phải dán nhãn thương hiệu công ty . Nên mua hạt giống của các nước sản xuất có xuất xứ rõ ràng như Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan, Úc,…. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình các loại hạt giống để trồng rau sạch tại nhà chất lượng với giá rẻ tại mục Hạt Giống Rau.

 

Chất lượng hạt giống

Để có rau mầm sạch và an toàn chất lượng, yếu tố đầu tiên là bạn phải chọn hạt giống tốt. Người ta khi chọn hạt giống thường phải chọn những hạt giống chắc, có màu sáng là vì hạt cây lương thực hầu hết đều gồm 3 loại bộ phận tạo nên là vỏ, phôi và phôi nhũ.

Vỏ có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho hạt không thể để hạt bị xây xát làm hỏng, phôi là sinh mệnh của hạt, nó có nhiệm vụ nảy mầm lớn lên thành cây con, phôi nhũ là cái phôi chứa chất dinh dưỡng của hạt, cây con lấy thức ăn từ đó. Hạt càng nẩy càng chắc, chất dinh dưỡng bên trong càng nhiều, cây con được cung cấp đầy đủ sẽ mập mạp, khỏe mạnh, sức đề kháng sâu bệnh càng cao và sau này ra hoa kết quả được nhiều. Vì thế khi chọn hạt giống phải chọn những hạt giống to chắc.

 

Trên đây là những bí quyết lựa chọn hạt giống đảm bảo hạt giống có chất lượng cao. Tuy nhiên để rau được phát triển thuận lợi nhất thì bạn hãy đảm bảo phối hợp tất cả các yếu tố về chăm sóc để rau phát triển tốt nhất. Các bạn có thể xem thêm những cách chăm sóc để rau phát triển tốt nhất tại mục hướng dẫn tư vấn kỹ thuật. 

 

Nguồn: tranvinh.com.vn

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hay và bổ ích!

Bài viết gần đây
Gần 1,4 tỷ đồng được NHCSXH hỗ trợ người dân vùng lũ

Trước thông tin các tỉnh miền Trung bị thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ, NHCSXH đã cử Đoàn công tác kịp thời đến động viên, chia sẻ bà con nhân dân vùng lũ và ủng hộ cho các tỉnh bị thiên tai.

Vốn ngân hàng giúp nâng cao đời sống nông dân

Những năm qua, đồng vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Gia Lai đã giúp hàng vạn hộ nông dân trên địa bàn có vốn phục vụ sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Trong số đó nhiều hộ vươn lên thoát nghèo và làm giàu trên chính mảnh đất đỏ bazan, nơi bao đời người dân địa phương gắn bó.

Tin giả về bão lũ miền Trung lan truyền khắp Facebook

Săn sale giá 1.000 đồng 'ngày siêu mua sắm 9/9', người dùng nhận về… cục đá

GIỚI THIỆU VỀ HOẠT ĐỘNG QUỸ TÍN DỤNG NHÂN DÂN

Nói không với tín dụng đen